Danh mục

Tin hoạt động

Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Phạm Thị Huyền

04/07/2022

     Sáng ngày 01/07/2022 tại Phòng Hội thảo số 1, tầng 6, nhà F, Trường Đại học Thương mại đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Phạm Thị Huyền, chuyên ngành Kinh doanh thương mại (mã số 9340121), đề tài luận án Phát triển hoạt động logistics tại các doanh nghiệp bán lẻ siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội” với sự hướng dẫn khoa học của PGS, TS An Thị Thanh Nhàn và TS. Nguyễn Thu Quỳnh

     Dưới sự chủ trì của PGS, TS Nguyễn Hoàng Việt, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Phạm Thị Huyền trong suốt quá trình thực hiện đề tài, các thành viên Hội đồng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của nghiên cứu sinh trong thời gian qua. Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS. Phạm Thị Huyền đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Theo nhận xét của PGS, TS Đào Thị Minh Thanh – Phản biện 1; PGS, TS Trịnh Thị Thu Hương – Phản biện 2; PGS, TS Nguyễn Văn Minh – Phản biện 3 và các thầy, cô trong Hội đồng thì luận án là một công trình khoa học nghiêm túc, các kết quả thu được là mới, phong phú, mang giá trị khoa học và có ý nghĩa thực tiễn như:

     – Trình bày được khung nghiên cứu khoa học và hợp lý. Tổng quan được một số lượng khá lớn các công trình nghiên cứu có liên quan. Hệ thống hóa và làm rõ được những vấn đề lý luận cơ bản về phát triển hoạt động logistics tại các doanh nghiệp bán lẻ siêu thị.

     – Có phương pháp nghiên cứu và cách tiếp cận hợp lý. Dữ liệu thứ cấp khá đầy đủ, dữ liệu sơ cấp được thu thập khá công phu và xử lý có độ tin cậy cao. Phân tích, đánh giá được những nét cơ bản về thực trạng phát triển hoạt động logistics tại các doanh nghiệp bán lẻ siêu thị tại Hà Nội.

     – Đề xuất được các quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển hoạt động logistics tại các doanh nghiệp bán lẻ siêu thị trên địa bàn Thủ đô. Các giải pháp này được đánh là phù hợp với định hướng phát triển và có tính khả thi.

                          PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt chúc mừng NCS Phạm Thị Huyền

     Sau khi nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt luận án và trả lời các câu hỏi của các thành viên Hội đồng và các khách mời tham dự, Hội đồng chấm luận án đã họp kín và bỏ phiếu. Với kết quả bỏ phiếu 7/7 phiếu tán thành, PGS.TS Nguyễn Hoàng Việt thay mặt Hội đồng chúc mừng nghiên cứu sinh Phạm Thị Huyền bảo vệ thành công luận án và chúc mừng tập thể giáo viên hướng dẫn cùng Trường Đại học Thương mại đã có thêm một cán bộ có trình độ tiến sĩ.

                            NCS Phạm Thị Huyền cùng các thành viên Hội đồng và giáo viên hướng dẫn

     Trong niềm vui và xúc động, NCS Phạm Thị Huyền đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, Lãnh đạo Trường Đại học Thương mại, Phòng Quản lý Sau Đại học, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình, nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao để nghiên cứu sinh có thể bảo vệ thành công luận án và đạt được học vị tiến sĩ như ngày hôm nay./.