Tin tức

HỘI NGHỊ THÔNG BÁO KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA HỌC VIÊN CH & NCS NĂM HỌC 2016-2017

Thứ năm - 13/04/2017 07:40
Ngày 01/4/2017, Trường Đại học Thương mại tổ chức Hội nghị “Thông báo kết quả nghiên cứu khoa học của học viên cao học và nghiên cứu sinh năm học 2016-2017”. Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Xuân Nhàn – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo là trưởng, phó các khoa, các bộ môn và đại diện các lớp cao học, nghiên cứu sinh.
(PGS,TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị)
Trong năm học 2016-2017, toàn Trường đã có 26 đề tài NCKH của nghiên cứu sinh, 136 đề tài NCKH của học viên cao học, với nhiều chủ đề nghiên cứu có tính thời sự, đã và đang được xã hội quan tâm thuộc 5 chuyên ngành: Kế toán, Kinh doanh thương mại, Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng. Căn cứ vào kết quả NCKH của học viên, nghiên cứu sinh, Ban tổ chức hội nghị đã chọn ra các đề tài có tính thời sự nổi trội hơn, có chất lượng tốt hơn dựa trên các tiêu chí đánh giá chính, đó là: phương pháp nghiên cứu, nội dung khoa học, ý nghĩa thực tiễn của công trình nghiên cứu để in kỉ yếu và báo cáo trước hội nghị.

Hội nghị được tổ chức thành 2 phiên với 7 báo cáo tham luận, trong đó có 2 báo cáo của nghiên cứu sinh, 5 báo cáo của học viên cao học. Ngoài các báo cáo tham luận, Hội nghị còn được nghe 14 ý kiến trao đổi, thảo luận thẳng thắn, cởi mở của các thầy cô giáo, các học viên và nghiên cứu sinh. Diễn biến và kết quả hội nghị cho thấy, hội nghị đã thực sự trở thành một diễn đàn cho học viên, nghiên cứu sinh có cơ hội trao đổi về những vấn đề mà thực tiễn đã và đang đặt ra, về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, cũng như những khó khăn trong thực hiện để cùng nhau tìm ra cách thức, biện pháp tốt nhất cho mỗi người. Hội nghị đã mang đến một không khí mới, một phương pháp học tập mới cho mỗi học viên, nghiên cứu sinh nhất là những học viên, nghiên cứu sinh khóa mới, đó là phương pháp tự học tập, tự nghiên cứu, học tập và nghiên cứu không ngừng để nâng cao kiến thức chuyên môn, kĩ năng chọn vấn đề nghiên cứu, làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình… Đây là bước tập dượt đầy ý nghĩa cho mỗi học viên, nghiên cứu sinh trong thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học ở cấp độ cao hơn tương ứng với mỗi trình độ đào tạo, đó là luận văn thạc sĩ, luận án tiến sĩ.
 
 
Hy vọng rằng, tinh thần, ý thức học tập, nghiên cứu của các học viên, nghiên cứu sinh được lựa chọn báo cáo kết quả tại Hội nghị thông báo khoa học này sẽ được chuyển tải, được không ngừng lan tỏa đến tất cả học viên, nghiên cứu sinh của Trường để chất lượng học tập, NCKH của những người học ở bậc đào tạo cao nhất trong Trường không ngừng được nâng lên, góp phần thúc đẩy tiến trình đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh tế, các chuyên ngành đào tạo sau đại học của Nhà trường, góp gần nâng cao vị thế, uy tín trong đào tạo và NCKH của Trường Đại học Thương mại.
Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS Nguyễn Thị Phương Liên – Trưởng khoa Sau đại học đã phát biểu biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các học viên, nghiên cứu sinh; cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu; sự tận tâm, nhiệt huyết trong giảng dạy, hướng dẫn NCKH của các thầy cô giáo, các nhà khoa học; sự sát sao, tâm huyết của các cán bộ Phòng Quản lý khoa học, Khoa Sau đại học. Thay mặt Ban tổ chức, PGS cũng phát biểu xác định mục tiêu tổ chức thường niên hội nghị báo cáo kết quả NCKH của học viên cao học và nghiên cứu sinh ít nhất mỗi năm một lần.

( PGS.TS Nguyễn Thị Phương Liên – Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tổng kết Hội nghị)


(Trao giấy chứng nhận và Bế mạc Hội nghị)
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây