03/12/2021
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA, KHẢO SÁT ĐIỀU KIỆN ĐÁNH GIÁ KHUNG NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ 6 BẬC DÙNG CHO VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI
Chiều ngày 30/11/2021, sau một thời gian tích cực chuẩn bị, đầu tư cả về nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng các điều kiện được quy định tại Thông tư 23/2017 của Bộ GD-ĐT, Trường Đại học Thương mại vinh dự được tiếp đón Đoàn công tác của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đến khảo sát, kiểm tra điều kiện đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Trường Đại học Thương mại.
Về phía đoàn công tác có PGS. TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo (Trưởng đoàn); ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng Quản lý thi – Cục Quản lý chất lượng (Phó trưởng đoàn) và các thành viên trong đoàn công tác.
Về phía Trường Đại học Thương mại có PGS,TS. Nguyễn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kỹ năng nghề nghiệp, Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng giáo dục, Trung tâm Công nghệ thông tin, Phòng Tổ chức nhân sự, Phòng Quản trị Cơ sở vật chất.
Sau hơn 3 giờ làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các hạng mục liên quan đến cơ sở vật chất, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến Đề án. Phát biểu tại buổi làm việc, PGS,TS. Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự nỗ lực của Nhà trường trong công tác chuẩn bị để đảm bảo việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo đúng quy định hiện hành. Đoàn kiểm tra khuyến nghị Nhà trường cần rà soát, bổ sung thêm cơ sở vật chất khu vực tổ chức thi; hoàn thiện dự thảo Quy trình tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam.
Tiếp thu ý của Đoàn kiểm tra, PGS,TS. Nguyễn Hoàng Việt, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường cam kết sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời sẽ nhanh chóng hoàn thiện các yêu cầu để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.
♡♡♡♡♡♡