Thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA)

Giới thiệu Chương trình đào tạo Thạc sĩ điều hành cao cấp ngành Quản trị kinh doanh (EMBA)

08/08/2024

1.      Mục tiêu đào tạo

- Chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp ngành Quản trị kinh doanh là chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ định hướng ứng dụng giúp người học hệ thống hóa kiến thức kinh doanh  và quản trị một cách logic và khoa học; Nâng cao năng lực điều hành tổ chức, năng lực của bản thân và tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao hiệu suất quản trị trong thực tiễn.

- Sau khi tốt nghiệp người học có đủ năng lực, tự tin giải quyết một cách khoa học các vấn đề quản lý, điều hành ở vị trí đứng đầu trong các cơ quan quản lý nhà nước ở cấp trung ương và địa phương; các tập đoàn, doanh nghiệp, các tổ chức và cơ quan Nhà nước.

- Đối tượng đào tạo của chương trình hướng tới những người đang giữ vị trí lãnh đạo, quản lý hoặc có triển vọng trở thành các nhà quản lý cấp cao trong các tập đoàn, các doanh nghiệp hoặc các tổ chức có phạm vi hoạt động và tầm ảnh hưởng rộng.

2. Thời gian, hình thức và ngôn ngữ đào tạo

- Thời gian đào tạo từ 1,5 năm - 2 năm (bao gồm thời gian học tập các học phần, thời gian thực hiện và bảo vệ đề án tốt nghiệp).

- Hình thức đào tạo: Vừa làm vừa học. Học trực tiếp vào các ngày cuối tuần kết hợp học trực tuyến trên hệ thống (các ngày trong tuần).

- Chương trình đào tạo được thực hiện bằng tiếng Việt.

3. Nội dung chương trình đào tạo

3.1. Khái quát chương trình

Tổng số tín chỉ tích luỹ: 60 tín chỉ

Kiến thức chung: 13 tín chỉ

Kiến thức ngành: 16 tín chỉ (BB: 9 tín chỉ; TC: 3 tín chỉ; Chuyên đề thực tế 1: 4 tín chỉ)

Kiến thức chuyên ngành: 22 tín chỉ (BB: 12 tín chỉ; TC: 6 tín chỉ; Chuyên đề thực tế 2: 4 tín chỉ

Đề án tốt nghiệp: 9 tín chỉ

3.2. Cấu trúc chương trình

KIẾN THỨC/HỌC PHẦN

SỐ TC

CẤU TRÚC

I

KIẾN THỨC CHUNG (Các học phần bắt buộc)

Triết học

Kinh tế ứng dụng

30,30*

Pháp luật trong kinh doanh

Tiếng Anh kinh doanh

II

KIẾN THỨC NGÀNH

2.1

Các học phần bắt buộc

Lãnh đạo quản lý

30,30*

Quản trị chiến lược cho các nhà điều hành

30,30*

Quản trị sự thay đổi và phát triển tổ chức

2.2

Các học phần tự chọn (Chọn một trong hai học phần)

Quản trị đổi mới sáng tạo và phát triển sản phẩm

Hệ sinh thái kinh doanh số

2.3

Chuyên đề thực tế 1

III

KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

3.1

Các học phần bắt buộc

Quản trị vận hành tiên tiến

30,30*

Quản trị nhân lực cho nhà điều  hành

30,30*

Đánh giá tài chính doanh nghiệp

Quản trị công ty

3.2

Các học phần tự chọn (Chọn một trong hai moduel)

Module 1: Tiếp cận thị trường

Quản trị thương hiệu bền vững

Phân tích quyết định chuỗi cung ứng

Văn hóa doanh nghiệp và phong thủy ứng dụng trong kinh doanh

10,20,10

Module 2: Tiếp cận chức năng

Truyền thông và PR của doanh nghiệp

Quản trị thị trường chiến lược

Quản trị xung đột và đàm phán kinh doanh quốc tế

10,20,10

3.3

Chuyên đề thực tế 2

IV

ĐỀ ÁN TỐT NGHIỆP

Tổng cộng

Tổng số học phần: 15, số chuyên đề thực tế 02.

Các học phần * là các học phần có thể linh hoạt mời chuyên gia thực tế tham gia giảng dạy với thời lượng 5 tiết/học phần.

4. Điểm nổi bật của chương trình Thạc sĩ điều hành cao cấp (EMBA)

- Chương trình đào tạo tinh gọn, hiện đại, với quy mô lớp nhỏ nhằm tăng cường đào tạo cá thể hóa giúp người học nâng cao năng lực quản trị và điều hành doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức.
      - Giúp người học mở rộng các mối quan hệ uy tín, chất lượng cho công việc với Mạng lưới cựu học viên Sau đại học của Trường Đại học Thương mại là các nhà quản lý doanh nghiệp và lãnh đạo cơ quan nhà nước.
      - Được các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và các nhà quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước, các CEO của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.
      - Được học theo phương pháp hiện đại, linh hoạt, tổ chức dạy và học trực tuyến, kết hợp vừa học tập tại Trường, vừa học tập thực tế tại doanh nghiệp.
      - Bằng Thạc sĩ trải nghiệm thực tiễn uy tín nhất hiện nay mà các CEO hàng đầu muốn có.

5. Thông tin liên hệ

- Viện Đào tạo Sau đại học, Phòng 101, nhà T–Trường Đại học Thương mại, 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: Hotline/Zalo 090.1716.333 hoặc 0905.72.33.88

- Trang thông tin điện tử Trường Đại học Thương mại: https://tmu.edu.vn hoặc trang thông tin điện tử Viện Đào tạo Sau đại học: https://saudaihoc.tmu.edu.vn.