Lễ ra mắt Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học

13/11/2023
Sáng ngày 11/11/2023, Trường Đại học Thương mại long trọng tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học tại Hội trường H1. Buổi Lễ là dịp kết nối các thế hệ học viên cao học và nghiên cứu sinh, đồng thời cũng là một mốc đánh dấu chặng đường dài phát triển bền vững các hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Đến dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Thương mại có sự tham gia của PGS.TS Bùi Hữu Đức - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại, PGS.TS Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Đức Nhuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thu Thuỷ - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, TS. Phan Thu Trang – Bí thư Đoàn TNCS HCM cùng các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục và hơn 300 cựu học viên cao học, nghiên cứu sinh cùng các sinh viên, học viên đang theo học tại trường.

Quang cảnh tại buổi Lễ

Về phía khách mời là đại diện các cơ quan Nhà nước và cũng là thành viên Ban điều hành mạng lưới: ThS. Nguyễn Anh Tú - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố Cẩm phả, Tỉnh Quảng Ninh; ThS Trần Vân Anh - Phó Trưởng ban Dân tộc Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ThS. Đặng Thị Thu Ngà - Phó tổng biên tập Tạp chí AIDS và Cộng đồng, Bộ Y tế; TS Phùng Mạnh Trường - Phó Viện trưởng, Phụ trách Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng; ThS Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch HĐQT, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Về phía khách mời là đại diện các nhà tài trợ đồng thời cũng là thành viên Ban điều hành mạng lưới: ThS. Vũ Anh Tuấn - Tổng Giám đốc - Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh; ThS. Phạm Minh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Deha Việt Nam; Ông Phạm Dũng - Tổng Giám đốc, Công ty CP Truyền Thông ANDI; Ông Đào Huy Hùng - Viện trưởng Viện tạo hình thẩm mỹ không xâm lấn; Ông Nguyễn Hải Nam - Trưởng ban Kiểm toán nội bộ - Hội đồng quản trị, Tổng Công ty Bảo hiểm Pijco.

Về phía khách mời là đại diện các doanh nghiệp đồng thời cũng là thành viên Ban điều hành mạng lưới: Ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản lý: CWCD - Trung tâm vì phụ nữ và Phát triển cộng đồng - Liên Hiệp các Hội KH và KT Việt Nam; ThS. Ngô Xuân Nam - Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam'S; Ông Nguyễn Phi Khanh - Chủ tịch HĐQT Tập Đoàn PKG; Ông Trần Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Eco Life; ThS. Nguyễn Đức Hiếu - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Hà Nội; ThS. Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Công ty Thương mại Điện tử Viettel; Ông Nguyễn Văn Mạnh - Giám đốc Công ty TNHH PTĐT& TM A.I.P; Ông Đào Mạnh Vương - Phó Giám đốc Khối TH kiêm Trưởng PMS Ngân hàng TMCP An Bình; ThS Nguyễn Hà Tuyên - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Tuyên Quang; ThS Lê Thị Dung - Viện trưởng, Tổng Giám đốc Viện Doanh trí, CTCP Đào tạo và Phát triển nhân lực Dgroup;… Cùng các cơ quan báo, đài cũng đến đưa tin về buổi Lễ.

Tại Lễ ra mắt, PGS.TS Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Với tôn chỉ Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành - Thành công, mạng lưới của chúng ta không đơn thuần chỉ là kết nối giữa các cựu nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các thế hệ mà còn là sự kết nối của các ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác kinh doanh; mang lại thành công, lợi ích cho các thành viên tham gia Mạng lưới, cho Nhà trường và cho cả cộng đồng”.

PGS,TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng, Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới phát biểu tại buổi Lễ

Quay trở lại 6 tháng trước, vào ngày 28/4/2023, Ban vận động thành lập Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học đã được thành lập. Và cho tới nay, Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học đã nhận được sự quan tâm lớn, thu hút đông đảo các thế hệ cựu học viên cao học, nghiên cứu sinh của Nhà trường tham gia.

PGS,TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và chụp ảnh cùng Ban điều hành Mạng lưới cựu học viên Sau đại học

Với Viện Đào tạo Sau đại học nói riêng và Trường Đại học Thương mại nói chung, các thế hệ cựu học viên luôn đóng vai trò to lớn trong mỗi bước phát triển của Nhà trường. Hy vọng rằng, Mạng lưới Cựu học viên Sau đại học sẽ là môi trường để các cựu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Trường cùng nhau đoàn kết, học hỏi, chia sẻ và hợp tác để phát triển tốt hơn, đồng thời đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, của Nhà trường và của chính các thành viên tham gia.

Cũng tại buổi Lễ, Trường Đại học Thương mại và Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm trao đổi thông tin, phối hợp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của buổi lễ (File ảnh của buổi lễ)

MC: Hạnh Phúc - Cao học viên lớp 28BQTKD.N1 (Trường Đại học Thương mại)

ThS. Hoàng Thanh Tùng - Phó Chánh Văn phòng Trường Đại học Thương mại công bố Quyết định Ban điều hành Mạng lưới

ThS. Nguyễn Thế Lực - Phó Chủ tịch HĐQT, Trường CĐ Dược Hà Nội - Phó Chủ tịch Thường trực Mạng lưới phát biểu tại buổi lễ