Thông báo

Thông báo về việc nộp văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ để xét đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra

09/07/2024

Căn cứ Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ, Viện Đào tạo Sau đại học thông báo tiếp nhận văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ nhằm xét công nhận đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra theo quy định dành cho các học viên cao học khóa 28A, 28B và 29A có nhu cầu như sau:

1. Các loại văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra:

- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Nga.

- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành khác mà chương trình được thực hiện hoàn toàn bằng ngôn ngữ nước ngoài (6 thứ tiếng như trên).

- Chứng chỉ ngoại ngữ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

- Các loại chứng chỉ đạt trình độ tương đương Bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam : Xem tại đây (Thông báo số 1381a/TB-ĐHTM ngày 09/8/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại về việc sử dụng Chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ trong tuyển sinh và đào tạo sau đại học của Trường Đại học Thương mại);

Lưu ý:

- Yêu cầu ngoại ngữ đầu vào và đầu ra đối với học viên phải cùng một ngôn ngữ.

- Chứng chỉ ngoại ngữ phải còn hiệu lực tính đến ngày xét công nhận đạt chuẩn ngoại ngữ đầu ra.

2. Thủ tục nộp

Học viên nộp đơn (theo mẫu) và 03 bản photocopy chứng chỉ/bản công chứng văn bằng hoặc scan/chụp đơn (đầy đủ thông tin, có chữ ký), chứng chỉ/ văn bằng gửi về địa chỉ E-mail: saudaihoc@tmu.edu.vn (trong thời gian học viên học trực tuyến) với tiêu đề E-mail ghi đầy đủ, chi tiết các thông tin: Họ tên-Mã HV-Lớp HC-số điện thoại (VD: Nguyễn Văn A-22BM0201113-K28B- 0904……) để Nhà trường tổ chức họp xét.

3. Thời gian nộp: Từ ngày 09/7/2024 đến hết ngày 19/7/2024 (vào các ngày làm việc trong tuần).

Buổi sáng:     Từ 8h00 đến 11h30

Buổi chiều:    Từ 14h00 đến 16h30

4. Địa điểm: Văn phòng Viện Đào tạo Sau đại học, tầng 1, nhà T, Trường Đại học Thương mại, đường Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.