Chương trình Hội thảo khoa học Quốc Gia 2018

22/01/2020

Nhân dịp kỉ niệm 31 năm đào tạo sau đại học (1987 – 2018) và 20 năm thành lập Khoa Sau đại học (1998 – 2018), Ngày 13 tháng 11 năm 2018 Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính và Đại học KH&CN QG Vân Lâm – Đài Loan đồng tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đào tạo sau đại học đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế – Cơ hội, thách thức và giải pháp”.

Học viện Tài chínhTrường Đại học Thương mạiĐại học KH&CN QG Vân Lâm

CHƯƠNG TRÌNH

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA

ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU HỘI NHẬP QUỐC TẾ– CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP

Địa điểm: Phòng Hội thảo, Tầng 6, Nhà Hành chính, Trường Đại học Thương mại
Ngôn ngữ: Tiếng Việt & Tiếng Anh
Chủ tọa: PGS,TS. Nguyễn Hoàng Long – PGS,TS. Phạm Văn Liên – TS. Hwang, Bang- Ning
Thư ký: PGS,TS. Ngô Thanh Hoàng & TS. Trần Việt Thảo

07:30 – 08:00– Đăng ký, đón tiếp đại biểu khách mời
08:00 – 08:10– Giới thiệu đại biểu tham dự
08:10 – 08:40– Diễn văn khai mạc và báo cáo đề dẫn Hội thảo:
+ PGS,TS. Nguyễn Hoàng Long – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại
– Phát biểu của lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo:
+ Phát biểu của PGS,TS. Phạm Văn Liên  – Phó Giám đốc Học viện Tài chính
+ Phát biểu của TS. Hwang, Bang- Ning -Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc Gia Vân Lâm, Đài Loan
– Chụp ảnh lưu niệm các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo
08:45 – 09:00PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Trường Đại học Thương mại: Đào tạo sau đại học tại Việt Nam: Xu hướng và thách thức.
09:00 – 09:15PGS,TS. Lê Xuân Trường – Học viện Tài chính: Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học ở các trường đại học, học viện của Việt Nam trong điều kiện hiện nay.
09:15 – 09:30Shang-Ping Lin & Son-Tung Le -Đài Loan: The Predictors and Outcomes of Networking Behavior. The Case of Vietnamese Graduated Students (Các yếu tố dự đoán và kết quả mang lại từ hành vi thiết lập mối quan hệ. Nghiên cứu điển hình từ các sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam).
09:30 – 10:00– Thảo luận
10:00-10:15– Giải lao & Tiệc trà
10:15 – 10:30TS. Vũ Thị Thu Hương – Trường Đại học Thương mại: Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm thành công và sự hài lòng của nghiên cứu sinh: Nghiên cứu tổng quan và bài học cho đào tạo tiến sĩ tại Việt Nam.
10:30 – 10:45Pan Weihwa & Adrian IrNandaPratama & Thanh Van Tran-Thi – Đài Loan: Path Dependence or Path Departure?The Moderating Effects of different Internationalization Approach to Firm Performance of Taiwanese listed firms (Phụ thuộc hay chủ động tiếp cận? Nghiên cứu ảnh hưởng của các phương pháp tiếp cận quốc tế hóa đến hiệu quả hoạt động của các công ty Đài Loan).
10:45 – 11:20Thảo luận
11:20 – 11:30Báo cáo tổng kết và bế mạc Hội thảo của Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại
11:30Bế mạc Hội thảo