Lễ ra mắt Viện Đào tạo Sau đại học - Trường Đại học Thương mại

26/02/2023

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Viện Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Thương mại

Hoạt động đào tạo sau đại học của Trường Đại học Thương mại bắt đầu được triển khai từ năm 1987. Trong giai đoạn đầu, do quy mô đào tạo nhỏ, hoạt động tổ chức, quản lý đào tạo sau đại học do Phòng Nghiên cứu khoa học của Trường đảm nhận. Cùng với sự phát triển của Trường, quy mô đào tạo sau đại học ngày càng tăng lên. Để nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý đào tạo sau đại học, ngày 27/4/1998 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 862/QĐ-BGD&ĐT-TCCB cho phép Trường Đại học Thương mại thành lập Khoa Sau đại học. Ngày 24/12/2020, Khoa Sau đại học đổi tên thành Phòng Quản lý Sau đại học theo Quyết định số 1530/QĐ-ĐHTM của Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại.

Nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển của Nhà trường và sứ mạng cao cả của Trường Đại học Thương mại trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, ngày 20/02/2023 Viện Đào tạo Sau đại học được thành lập theo Nghị quyết số 86/QĐ-HĐT của Hội đồng trường Trường Đại học Thương mại trên cơ sở nền tảng của Phòng Quản lý Sau đại học.

Nhân sự kiện quan trọng này, ngày 25/02/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Viện Đào tạo Sau đại học mại đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt tại Hội trường H3.

Tham dự buổi Lễ về phía Trường Đại học Thương mại có: PGS.TS. Bùi Hữu Đức - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hà Văn Sự - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phan Thu Trang - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM; PGS.TS. Bùi Xuân Nhàn - Nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Long - Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự buổi Lễ về phía khách mời có: PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí đại diện các ban công tác của Vụ Giáo dục Đại học; PGS,TS. Vũ Trọng Lâm - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Ông Phạm Văn Lợi - Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Phường Mai Dịch; PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; PGS.TS. Trần Thị Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì; TS. Nguyễn Khải Hoàn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; GS.TS. Lê Quốc Hội – Tổng Ban biên tập Tạp chí Kinh tế và Phát triển Trường Đại học Kinh tế quốc dân; GS.TS. Chúc Anh Tú – Tổng Ban biên tập Tạp chí Kế toán và Kiểm toán, Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Trưởng ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Học viện Tài chính; PGS.TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại thương; Ths. Nguyễn Trọng Nhuế - Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh Hải Dương; Ths. Nguyễn Thành Đạt - Trưởng khoa Kinh tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Bắc Giang.

Tham dự buổi Lễ có Đại diện các nhà tài trợ: Ông Nguyễn Hải Nam - Trưởng phòng Bảo hiểm sức khoẻ - Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex; Ông Phạm Dương Phú – Trưởng phòng Kinh tế đối ngoại Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội. Ông Nguyễn Đình Khánh - Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Cầu Giấy.

Phát biểu tại buổi Lễ PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học, thay mặt toàn thể viên chức Viện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Thương mại, các doanh nghiệp, các đối tác, các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục, và các thế hệ học viên, nghiên cứu sinh của Trường, các Quý vị khách quý và các Nhà tài trợ đã đến chung vui cùng Viện nhân sự kiện trọng đại này. PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy cũng gửi lời cảm ơn Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh, Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex, Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Cầu Giấy, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Truyền hình Cáp Việt Nam, Báo Điện tử Dân trí, Báo điện tử Đại biểu Nhân dân, Báo điện tử Dân Việt đã tài trợ và truyền thông, đưa tin về buổi Lễ.

PGS,TS. Nguyễn Thu Thủy - Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học phát biểu tại buổi Lễ

PGS,TS. Nguyễn Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Viện Đào tạo Sau đại học. Hiệu trưởng cũng phát biểu giao nhiệm vụ đề nghị Viện tiếp tục phát huy thế mạnh, tăng cường sự phối hợp để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ mà Nhà trường giao.

PGS,TS. Nguyễn Hoàng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

TS. Tạ Văn Quân – Đại diện các thế hệ học viên cao học và nghiên cứu sinh phát biểu tại buổi lễ

Buổi Lễ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Thành lập Viện Đào tạo Sau đại học là cột mốc quan trọng trong thực hiện Chiến lược phát triển Trường Đại học Thương mại giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2040, nhằm đảm bảo sự phù hợp về mặt khoa học và thực tiễn, điều chỉnh cơ cấu tổ chức hợp lý hơn giữa các đơn vị thuộc Trường, mở ra cơ hội phát triển mới cả về quy mô, chất lượng hoạt động của Trường nói chung và của Viện nói riêng.

Một số hình ảnh về buổi Lễ: